Học từ vựng cùng Virus Corona

⛔️⛔️Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi virus Corona đang hoành hành, vì thế, để có thể có bảo vệ trọn vẹn sức khỏe,các bạn hãy cùng Halo tìm hiểu một số triệu chứng của bệnh này bằng tiếng Anh nhé. 🆘🆘🆘

Chúng ta hãy bắt đầu với các dấu hiệu bắt đầu bằng động từ HAVE nào.
Thông qua báo đài, có thể các bạn đã biết rồi đấy, dấu hiệu đầu tiên của bệnh chính là việc lên cơn sốt. Việc “lên cơn sốt” trong tiếng Anh chính là HAVE A FEVER, và “lên cơn sốt cao” là HAVE A HIGH FEVER. Các bạn nhớ nối HAVE và A để có thể đọc cool ngầu như người bản ngữ nhé ; )

➡️E.g: I’m having a fever. Can I go home, boss? (Em bị sốt mất rồi. Em về nhà được không sếp?)

Tuy nhiên, việc HAVE A FEVER, thậm chí HAVE A HIGH FEVER không có nghĩa là các bạn đã bị nhiễm virus Corona, có thể là các bạn chỉ “bị cảm” bình thường thôi. Chúng ta có “bị cảm” trong tiếng Anh là HAVE A COLD, và “bị cảm nặng” trong tiếng Anh là HAVE A HEAVY COLD đó.
➡️E.g:
– Student: I’m having a cold. Should I have medical check?/Em bị cảm mất rồi thầy ơi. Em có nên đi bác sĩ khám không?
– Teacher: Yes, yes you should, at once, my darling./Có em ạ, em nên đi ngay thôi.
Nói vậy chứ, nếu bị cảm, các bạn nên HAVE A MEDICAL CHECK hoặc GO TO THE HOSPITAL ngay nhé.

Triệu chứng tiếp theo của bệnh dịch chính là ho. Chúng ta có trong tiếng Anh, “ho” là COUGH hoặc HAVE A COUGH. Sáng nay Halo vừa xem được một cái meme, nội dung chỉ ngắn gọn thế này thôi:
– Vũ Hán: ho
– Học sinh Việt Nam: ho-ho-holiday
E.g: Having a cough is one of the onsets of the Corona disease. If you have a cough, you should stay at home and monitor yourself. (Bị ho là một trong những dấu hiệu của dịch Corona. Nếu bị ho thì em nên ở nhà và tự theo dõi, em nhé.)

Ngoài các triệu chứng bắt đầu bằng động từ HAVE ở phía trên, chúng ta còn có:
– GIVE A SNEEZE (v) hắt xì;
– FEEL DIZZY (v) đau đầu, quay cuồng.
———————————–

Tổng kết một xíu nào:
– HAVE A FEVER (v) sốt
– HAVE A HIGH FEVER (v) sốt cao
– HAVE A COLD (v) cảm
– HAVE A HEAVY COLD (v) cảm nặng
– HAVE A COUGH (v) ho
– GIVE A SNEEZE (v) hắt xì
– FEEL DIZZY (v) đau đầu
Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Take good care of yourself

coronavirus