Hành Trình Chinh Phục TOEIC 875 Của Bạn Đỗ Minh Chánh

Do Minh Chanh TOEIC 875

Chào mọi người, mình là học viên của Halo Language Center vừa thi TOEIC ngày 11/11 vừa rồi ở IIG Đà Nẵng và đã có được kết quả như mong đợi sau 3 khóa học TOEIC của mình tại trung tâm, hôm nay mình viết bài viết này để chia sẻ về trải nghiệm học tập và quá trình ôn luyện của mình ở trung tâm sau 3 khóa học của mình ở đây.

Mình là sinh viên của trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh, mình biết đến Halo nhờ một anh học trò cũ của thầy James Le, sau một vài lời khuyên về định hướng cho tương lai thì anh đó có giới thiệu cho mình về thầy James và sau đó mình đã liên hệ thầy và được đội ngũ nhân viên của thầy sắp xếp để theo học tập tại trung tâm. Đến với trung tâm với tâm lý chưa biết gì về kỳ thi TOEIC cũng như cách làm bài thì mình đã quyết định đăng ký 03 khóa học tại đây và được làm 1 bài test đầu vào và mình đã vượt qua được bài kiểm tra để vào học lớp của thầy James.

Khóa Học TOEIC 550+

Bước vào khóa học đầu tiên thầy James chú trọng ôn luyện phần nghe cho tụi mình và giới thiệu về các câu hỏi và dạng đề mới của TOEIC, tài liệu là 1 thứ không thể nào học hết được khi đến trung tâm Halo mỗi buổi học thì sẽ được phát tài liệu và luôn được cập nhật liên tục từ các sách nước ngoài. Và sau 3 tháng ôn luyện ở khóa đầu tiên và mình đã đăng ký đi thi thử ở trung tâm được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần và sau 2 lần thi thử mình lần lượt có kết quả là 560; 520 ở 2 lần thi. Và từ đó mình bắt đầu quen dần và tự nghiệm ra cách làm bài thi.

Khóa Học TOEIC 650+

Vào khóa 2 thầy James vẫn chú trọng và chuyên tâm hơn vào phần nghe và một chút ở phần 5 và phần 6 của bài thi đọc, tài liệu về từ vựng lẫn bài thi luôn được thầy phát và giảng giải chi tiết (TOEIC 650;750+, ETS 20, HACKER,…), trong suốt quá trình học thì thầy luôn giảng giải bằng phần mềm Powerpoint với các slide chi tiết minh họa dễ hiểu, ngoài ra mình còn tương tác thêm với một số giảng viên khác như cô Châu,… các giảng viên ở trung tâm luôn nhiệt tình giải các câu hỏi và thắc mắc của học viên kỹ càng và dễ hiểu sau 3 tháng học khóa 2 mình đã hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa với kết quả là 695, mình rất hài lòng với sự cố gắng mình đã đạt được và là động lực để mình tiến tới khóa học thứ 3 tại trung tâm.

Khóa Học TOEIC 750+

Vào khóa 3 vì tình hình dịch bệnh COVID-19 trở nên phức tạp nên mình đã hoàn toàn học online ở khóa này, ở khóa 3 thầy James chú trọng hơn ở phần 7 của bài thi đọc, thầy luôn cập nhật từ vựng mới và các từ đồng nghĩa và paraphase, sau một thời gian ôn luyện ở khóa này thì tốc độ đọc hiểu của mình tăng nhanh đáng kể với vốn từ vựng đã tích lũy mỗi khi thầy James cập nhật tài liệu, việc tương tác qua phần mềm zoom cũng rất tiện lợi thầy diễn giải các câu hỏi và giải đáp thắc mắc bằng các hình ảnh cũng như ghi chú minh họa trên màn hình cũng dễ hiểu không khác học trực tiếp bao nhiêu. Sau 3 tháng học và mình đã làm bài kiểm tra cuối khóa online và kết quả mình đạt được là 800. Và đó cũng là cơ sở để mình tự tin hơn khi tiến vào kỳ thi thật tại IIG ở Đà Nẵng ngày 11/11 vừa qua và đạt được kết quả là TOEIC 875 ^^.

VỀ THẦY JAMES

Thầy là một người vui tính, hoạt ngôn, hiểu tâm lý học viên và đẹp trai nữa (:v), thầy là người đã giúp đỡ mình rất nhiều ở 3 khóa học tại Halo, thầy luôn giải đáp thắc mắc của mình 24/7, ngoài ra thầy còn chia sẻ nhiều câu chuyện tâm lý, phiếm và kinh nghiệm làm việc sau mỗi buổi học để giải tỏa căng thẳng, thầy là một người rất thích đọc sách và thầy luôn chia sẻ các cuốn sách hay (sách học tiếng anh, sách tâm lý,…) thầy cũng rất hào phóng tặng sách cho học viên ở mỗi khóa học, lì xì tết, khao trà sữa,… ủng hộ tinh thần cho học viên mỗi khi làm các bài kiểm tra và kể cả kì thi thật.

VỀ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

Halo có một đội ngũ nhân viên tuyệt vời, các chị luôn vui vẻ tư vấn và hướng dẫn mọi thắc mắc của mình, giúp đỡ mình đăng ký các kỳ thi thử tại trung tâm, báo điểm, với một phong thái làm việc rất chuyên nghiệp (y).

VỀ TÀI LIỆU HỌC TẬP

Mình chủ yếu ôn tập theo các tài liệu của thầy James phát hoặc giới thiệu, ngoài ra nếu đã làm hết thì có thể hỏi thầy, thầy luôn sẵn sàng đưa thêm tài liệu khác. Hoặc có thể tham khảo thêm các cuốn sách của BARRON’s hoặc DAVID CHO,…
Mình xin kết thúc bài review của mình tại đây, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ ^^.

Facebook Comments