Hành trình chinh phục IELTS 8.0 cùng Halo của chàng trai Đào Minh Hiếu

Cảm nhận học viên Đào Minh Hiếu IELTS 8.0

Thông tin chung về học viên

Học viên: Đào Minh Hiếu

Lớp IELTS Expert 7.0+

Giáo viên:: Ms Lê Trang

Anh ngữ Halo chúc mừng bạn Đào Minh Hiếu đã đạt được số điểm 8.0 IELTS chỉ sau 3 tháng. Halo tự hào về bạn. Sau đây là những chia sẻ của Minh Hiếu sau thời gian theo học ở Halo

Chung Chi IELTS 6.5 Hieu-Dao

Dưới đây là một vài chia sẻ của bạn Đào Minh Hiếu cũng như kinh nghiệm ôn thi của bạn ấy !!!

Hành trình chinh phục IELTS 8.0 cùng Halo

Với mình, kinh nghiệm hay cảm nhận rút ra sau khi thi IELTS đều đa phần mang tính chủ quan, và khó mà nhân bản số lượng lớn nên mình xin phép được bỏ qua những câu hỏi về chủ đề/nội dung và đưa ra những tâm đắc mà mọi người có thể dùng được

1. THAM LAM LÀ TỘI LỖI

Trong vô vàn tài liệu giáo trình ôn thi, nếu không biết nên chọn gì thì hãy tham gia các group Facebook hoặc trực tiếp nhất là đi hỏi. Còn mình thì được cô Lê Mai Hiền Trang (Ms. Trang Le) tư vấn bộ Cambridge IELTS 7-14 thần thánh để luyện đề khi học ở Halo English Center .

Nhưng theo mình, những tài liệu được đề cử đều có cái hay của chúng, và việc bạn cần làm là kiên trì và hoàn thành tài liệu đã chọn. Không nên rơi vào tình huống sách nào cũng làm một phần rồi cuối cùng lại bảo không hiệu quả
Bạn chọn sách gì và có làm qua nhiều sách không phải là vấn đề. Vấn đề là bạn đã luyện tập như thế nào

2. SAI LẦM HÔM NAY LÀ ĐIỂM CỘNG NGÀY MAI

Câu này theo mình là rất đúng khi áp dụng cho việc luyện đề. Khi luyện listening và reading, mình thích sai càng nhiều càng tốt để được vả cho tỉnh ra và bớt ảo tưởng. Nhờ đó mà mình luôn cẩn thận và hạn chế sai sót khi thi thật.

QUAN TRỌNG HƠN, khi giải đề, cái cần quan tâm là tìm và sửa câu sai chứ chăm chăm đếm câu đúng chẳng nâng band được đâu. Mà đa phần chúng ta lại sợ nhìn vào cái sai của bản thân mới chết chứ 😫😫😫.

Mình từng là một cá nhân như vậy cho đến khi được Ms. Trang Le khai sáng và không còn so đo câu đúng câu sai nữa. Cô đã hướng dẫn mình cách nhìn vào khuyết điểm và bù đắp thiếu sót.

3. HÃY HỌC VỀ FORMAT

Chủ đề và nội dung là những yếu tố khó đoán và luôn thay đổi (Ai mà đoán được thì nên viết tài liệu dự đoán đề thi và thành đại gia rồi)

Cái kiểm soát được là cấu trúc đề thi và dạng bài thi. Biết rõ đi đâu làm gì luôn tốt hơn là thực hiện theo bản năng.
Như vậy, trước khi thi, kiến thức tối thiểu cần trang bị là hiểu biết thời lượng thi, các phần thi và cách làm mỗi phần.

Đây là điều mình ít lo nhất vì trong suốt hai khóa học tại Halo, mình liên tục được củng cố mảng kiến thức này để tránh mất điểm đáng tiếc.

4. BÌNH TĨNH, BÌNH TĨNH, BÌNH TĨNH

Điều quan trọng nói 3 lần. Lo âu quá sẽ làm giảm kết quả bản thân. Cái đầu lạnh và tập trung mới là chìa khóa giúp chúng ta chiến thắng

Một vài gợi ý mà bạn Minh Hiếu đã ứng dụng để giúp ổn định tâm lý

– Chúng ta đã có một thời gian kha khá để ôn luyện, và học thêm 1 đêm trước ngày thi cũng khó mà thay đổi nhiều thứ. Thay vào đó, hãy ăn no ngủ kĩ đánh một giấc tới sáng rồi đi thi. Tâm lí thoải mái thì đi thi cũng ổn hơn.

– Nhắc tới việc ngủ, mình có đôi lời gửi đến “team ngủ nướng”. Dậy muộn và gấp rút đến địa điểm thi là một cách rất chi là tuyệt vời để tự hủy tâm lí và quẳng năm củ ra cửa sổ. Hãy dậy sớm, chuẩn bị đầy đủ và có mặt tại địa điểm ít nhất 30 phút trước thời gian ghi trên phiếu báo

– Với “team não cá vàng”, nếu biết mình hay quên tới quên lui thì hãy chuẩn bị sẵn giấy tờ đi thi. Với IELTS thì là CMND hoặc visa mà bạn đã đăng kí thi. Một buổi sáng lục tung nhà lên và chạy tới chạy lui tìm đồ cũng là một nước cờ ảo diệu giúp bạn căng thẳng ngay trước khi bước vào phòng thi.

– Dù bạn biết chạy xe hay không, thì lái xe, đặc biệt ở Sài Gòn là một môn học vấn cao siêu đòi hỏi sự tập trung cao độ. Mà mình lại cần giữ não bộ thư giãn trước khi thi, nên để người khác chở là ổn nhất. Dạo này Go-viet và Grab-bike cũng rẻ mà.

– Đừng lạm dụng tai hay mắt. Có một số bạn có thói quen nghe nhạc hay đọc sách để giữ bình tĩnh. Nhưng cho dù đang thư giãn thì cũng có khái niệm “mỏi”. Hãy giữ cho “công cụ quan trọng” của bạn được thư giãn.

– Thay vào đó, hãy tưởng tượng và hình dung khi ta thực hiện đề thi như thế nào. Lưu ý, đây không phải là xem lại 1 loạt đề thi, mà là chuẩn bị tâm lí trước khi vào phòng thi. Công đoạn này sẽ giúp trấn tĩnh phần nào mà không lãng phí công sức quá nhiều.

– Cách tốt nhất để rèn luyện tâm lí là được test thường xuyên trong môi trường áp lực như thi thật. Mình rất may mắn có cơ hội như vậy và được toát mồ hôi lạnh thường xuyên vì phải kiểm tra năng lực cả 4 kỹ năng đều đều. Bật mí nha, mình biết điểm thì thấy rất vui nhưng không bất ngờ vì điểm trong lớp được Ms. Trang Le chấm thế nào thì đi thi ra như vậy. Sợ chưa?

Trên đây là những điều mình rút ra được qua kì thi vừa rồi. Mong là bài viết này giúp các bạn được phần nào, và chúc mọi người đạt được điểm số mong muốn nha.

Một lần nữa, em cảm ơn Halo và cô Trang Le đã tài trợ cho chương trình “Chắp Cánh ước mơ IELTS” của em.

Facebook Comments