Hành trình chinh phục IELTS 8.0 của cô gái Đỗ Thị Thúy Nga

Học viên: Đỗ Thị Thúy Nga

Giáo Viên: Ms Hiền Trang

Mục tiêu IELTS 7.0+

Anh Ngữ Halo xin chúc mừng bạn Đỗ Thị Thúy Nga đã xuất sắc đạt đươc IELTS 8.0. Với số điểm các phần:

– Listening: 9.0
– Reading: 8.0
– Writing: 6.0
– Speaking: 8.0

Hành trình đạt được IELTS 8.0 của bạn Thúy Nga Cùng với Halo

Halo and My 8.0 IELTS Journey

Mặc dù thi IELTS cũng khá lâu rồi, nhưng chưa một lần mình chia sẻ chi tiết về hành trình đạt được IELTS 8.0 của mình. Cũng có rất nhiều bạn hỏi mình đã ôn IELTS như thế nào và ở đâu mà được số điểm cao như thế. Hôm nay mình sẽ có một bài viết để các bạn quan tâm có thể tham khảo từ những trải nghiệm và bài học của chính mình nè.
Cái gì cũng xuất phát từ một vấn đề nào đó khiến chúng ta lo lắng, bởi từ đó mới phát sinh hành động đúng không nào? Sau đây là câu chuyện của mình nha…

Câu chuyện bắt đầu vào hè năm 2018, khi mình đang về quê tận hưởng 2 tháng hè của tuổi trẻ. Trong lúc đó thì một người bạn Đại học của mình ở thành phố rủ mình đăng ký thi C1 (kỳ thi đầu ra bên khoa Ngoại ngữ của mềnh). Các bạn biết đó, với tâm lý của một người đang được nghỉ hè và không biết thi IELTS là như thế nào thì mình từ chối một cách vô tư và thẳng thắn. Và đến lúc biết được điểm C1 của các bạn thì mình nghe đồn là thi khó lắm, có vài người đậu thôi  Lúc này thì mình mới bắt đầu sợ nè, nên lúc hết hè vào thành phố lại thì mình không ngủ được nên đã hành động luôn. Mình đi đến trung tâm Halo ở đường Hữu Nghị mà không hẹn lịch trước nên mấy chị tư vấn xinh đẹp ở đó bỡ ngỡ luôn Lúc đó mình nói với trung tâm mục tiêu của mình là 7.0 trong vòng 3 tháng (nghe có vẻ điên rồ). Nhưng những ý nghĩ điên rồ đó lại thành hiện thực khi chúng ta sẵn sàng hành động và bám vào mục tiêu, thì cả thế giới sẽ giúp ta. ( Mình đã ghi ra cuốn sổ mục tiêu của mình là đạt 8.0 Ielts và ghi rõ số điểm mình muốn cho từng kỹ năng)

Bạn biết đó, con đường chinh phục IELTS 8.0 vô cùng trắc trở ấy đã được dẫn lối bởi cả một đội ngũ giáo viên và nhân viên tâm huyết và tận tình đến từ Trung tâm ngoại ngữ Halo. Đặc biệt là cô Hiền Trang (cô Bích Quy, sư phụ của mình, người đã trực tiếp đồng hành cùng mình trên con đường ấy (ngàn lời cảm ơn cũng không đủ) Nhờ nguồn tài liệu của Halo, các cuốn sách có độ bám sát đề thi và tính hướng dẫn cực kỳ hữu ích đồng thời với sự dạy dỗ và chỉ lối của cô Trang trong suốt quá trình học mà mình có thể có những thay đổi đáng kể trong cách luyện thi.

Sau đây là cách mình luyện thi IELTS

Về kỹ năng Nghe (9.0): Mình không tập trung lao vào giải vô số đề như trước đây nữa. Mình tập trung vào việc tự rút ra lỗi sai và học các từ vựng và cấu trúc sau mỗi đề. Mỗi tuần mình chỉ tập trung giải một section thôi (ví dụ chỉ section 1), cứ cách 2 ngày mình sẽ giải section 1 của các test khác nhau. Khi đã rút ra được các bài học cho section ấy và thành thục rồi thì mình chuyển sang section khác. Và sau 4 tuần (4 sections) mình sẽ được làm điều ưa thích của mình là giải cả 4 sections của cùng một test để xem có tiến bộ không.

Thêm một điều nữa là giai đoạn nhai lại sau khi giải đề là cực quan trọng (mình nghe đi nghe lại một đề ấy, chép chính tả và làm theo phương pháp shadowing) để có thể vừa học từ vựng và cấc trúc nâng cao áp dụng cho phần thi Nói.

Về kỹ năng Đọc (8.0): Tương tự với Nghe, mình cũng giải mỗi tuần một part thôi, đến khi thành thục thì chuyển sang part khác. Sau mỗi part như vậy thì mình sẽ lập một bảng paraphrases (so sánh giữa từ khóa trong câu hỏi với từ ngữ trong bài văn) để học từ vựng, cấu trúc hay và cách paraphrase áp dụng cho bài thi Viết. Đồng thời tự soi lại lỗi sai của mình và ghi chép lại để không mắc phải ở lần sau.

Về kỹ năng Nói (8.0): Mình được thực hành nói với cô Trang và quan trọng hơn hết là được cô cho nhận xét còn thiếu chỗ nào và được cô chỉ cách để làm cho câu trả lời hay hơn và đạt điểm cao hơn. Mình rất thích được nói chuyện với cô vì cô là người rất tâm lý và đã cho mình những lời khuyên tuyệt vời cả cho kỳ thi và cuộc sống, tình yêu (cực thích kể với cô về crush ). Riết rồi mình nói tự nhiên hơn và ý tưởng dạt dào hơn (nhờ công ơn của cô).
Đấy là hành trình ôn luyện IELTS ở Trung tâm Halo của mềnh. Hi vọng giúp các bạn đang có hứng thú và quan tâm đến IELTS có được những nguồn thông tin bổ ích

Facebook Comments