HALO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY KHUYẾN HỌC VIỆT NAM (02/10/2008- 02/10/2023) VỚI CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG HALO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI – LẦN 1”

Ngày 2/10 – Ngày Khuyến Học Việt Nam, ngày để tôn vinh sự quan trọng và giá trị của tri thức. Ngày này không chỉ ghi nhận sự cống hiến của các thầy cô giáo trong việc truyền đạt kiến thức mà còn khích lệ sự ham học, tự học, tự tìm tòi những kiến thức mới của các thế hệ. Đồng thời, Ngày Khuyến Học cũng thể hiện sự tôn trọng sâu sắc của xã hội dành cho giáo dục, vì chúng ta hiểu rằng tri thức là nền tảng của sự phát triển bền vững của mỗi cá nhân và xa hơn nữa “tri thức” là sự phát triển & thịnh vượng & lớn mạnh của một quốc gia.

Hưởng ứng Kỷ niệm 15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam, HALO đã tổ chức chương trình “CÙNG HALO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI – LẦN 1”: Cuộc thi là cơ hội để các Halo-ers thể hiện sở thích & niềm đam mê đọc sách, đam mê học tập của mình; cũng như thể hiện những kiến thức và những điều bản thân đã học và đã có những sự thay đổi tích cực từ những kiến thức đã học được & đã đọc được. 

Với chương trình này, Halo tin chắc rằng văn hoá tự học, văn học đọc đã và sẽ phát triển hơn bao giờ hết. 

Các bài viết đã được trưng bày ở HALO – cơ sở 2
Các bài viết đã được trưng bày ở HALO – cơ sở 1

Chương trình “CÙNG HALO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI – LẦN 1” được sự tham gia tích cực của CBNV từ các phòng ban của Cty. Đã có rất nhiều quyển sách và khóa học trong & ngoài nước được giới thiệu và gửi đến chương trình như: 

 • Tác phẩm “7 thói quen hiệu quả” – tác giả Stephen R. Covey.
 • Tác phẩm “EQ trí thông minh xúc cảm trong công việc” – tác giả Daniel Goleman.
 • Tác phẩm “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” – tác giả Đào Thị Thu Giang.
 • Khóa học “Quản lý thời gian” do Halo tổ chức trong chuỗi chương trình “Đào tạo nội bộ” – Diễn giả: Nguyễn Mậu Hoàng Văn
 • Khóa học “Viết quảng cáo – Nghệ thuật của Tư duy và Ngôn từ” – Phùng Thái Học.
 • Tác phẩm “Nói với chính mình – để khắc phục nhược điểm trau dồi tính cách” – tác giả Napoleon Hill.
 • Tác phẩm “Nửa gánh suy tư” – tác giả Vũ Trọng Phụng.
 • Tác phẩm “Hai số phận” – tác giả Jeffrey Archer.
 • Khóa học “Hình thái học – Cú pháp học” – môn học tại Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM
 • Tác phẩm “Cây cam ngọt của tôi” – tác giả Trang Hạ.
 • Tác phẩm “Hành trình về phương Đông” – tác giả Hermann Hesse.
 • Khóa học ” Lý luận và phương pháp giảng dạy” .
 • Tác phẩm ” Tiếng Anh không khó đừng nhăn nhó” – tác giả Khánh Vy và Nguyễn Thiện Kim.
Các nhân viên nhận Giấy chứng nhận “Thành viên tích cực”

HCNS xin được trích dẫn các bài tham gia đã được gửi đến chương trình. Và theo thứ tự 3 bài chia sẻ đầu tiên là 3 bài viết “xuất sắc nhất” được Ban tổ chức chọn để trao giải.

1. Chị Lê Thu Thảo với quyển sách “EQ trí thông minh xúc cảm”

 

 […] chúng ta phải học cách “tạm dừng để suy nghĩ” trước khi làm một việc gì đó, học cách “đồng cảm để thấu hiểu” thay vì phán xét, gắn mác cho người khác, hãy luôn đặt câu hỏi tại sao họ lại cảm thấy như vậy? Hãy biết đồng cảm để giúp xây dựng các mối quan hệ gần gũi và sâu sắc.”

 

 

2. Thầy Trần Văn Tiên với quyển sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”

” […] để trở thành người giỏi giao tiếp, ta phải biết quan sát, lắng nghe và thấu hiểu người khác, nhưng đồng thời cũng cần biết điều chỉnh cách biểu đạt của mình sao cho phù hợp với từng tình huống cụ thể.”

 

 

 

3. Anh Dương Thiện Quí với khóa học “Viết quảng cáo – Nghệ thuật của Tư duy và Ngôn từ

Sau chuỗi video đó, tui thấy mình có nhiều ý tưởng hơn, ham học hơn, rất nhiều kiến thức thú vị mà đó giờ mình chưa biết.”

4. Cô Trần Thị Như Trang với quyển sách “Nói với chính mình – để khắc phục nhược điểm trau dồi tính cách”

 

” Quyển sách đã giúp tôi thay đổi cách nhìn về nhược điểm của bản thân. Thay vì cố gắng che đậy hay phủ nhận chúng, tôi đã học cách chấp nhận và nỗ lực nhiều hơn để khắc phục nhược điểm của mình một cách linh hoạt và hiệu quả hơn.”

 

 

 

5. Chị Nguyễn Thị Hân với quyển sách “Nửa gánh suy tư”

“Thú thật sự khó hiểu của quyển sách đã khiến em nản ngay những trang đầu […]. Em đã bỏ đi một thời gian dài, khoảng 3 tháng, để lấp đầy lỗ hỏng kiến thức và trải nghiệm […], thật sự một chân trời mới đã mở ra. Một quyển sách khó ngấm không phải vì quyển sách khó ngấm, mà do em quá non để ngấm những điều khó.”

6. Bạn Trần Thị Cẩm Vân và Nguyễn Thị Như Ngọc với quyển sách ” 7 thói quen hiệu quả”

 

” […] không ai có thể làm tổn thương mình trừ khi mình cho phép điều đó xảy ra. Cuộc đời có thể ngang trái, nhưng cách mình đối diện, phản ứng với điều đó mới là quan trọng và quyết định kết quả cuối cùng.” – Cẩm Vân

” Cuốn sách này thúc đẩy sự phát triển cá nhân một cách toàn diện, từ kỹ năng giao tiếp đến tư duy và thái độ tích cực.” – Như Ngọc

 

 

7.  Anh Lê Thanh Lâm với Khóa học “Quản lý thời gian”

“[…] 20% công sức sẽ tạo ra 80% kết quả, và ngược lại. Việc ưu tiên công việc quan trọng, loại bỏ công việc không quan trọng, và tập trung vào việc tạo ra giá trị thực sự sẽ tạo ra kết quả tốt hơn. […] Sau khi giải quyết các công việc quan trọng nhất trong ngày, mọi công việc còn lại rất dễ thực hiện và tạo cảm giác thoải mái khi về cuối ngày. “

8.  Bạn Cẩm Ngân với quyển ” Hai số phận”

 

 

” Đọc quyển sách này, tôi đã thấu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của quyết định và tầm quan trọng của kiên nhẫn trong cuộc sống. Chúng ta có thể đối mặt với những rào cản và thách thức, nhưng quan trọng nhất là chúng ta phải kiên trì và không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.”

 

 

 

 

 

9. Bạn Phan Thị Ngọc Trâm với quyển ” Cây cam ngọt của tôi”

“Một cuốn sách nhẹ nhàng bằng những đoạn hội thoại nhỏ, bình dị nhưng đủ sức chạm đến trái tim bất cứ ai. Cho đến khi những trang sách cuối khép lại, tâm hồn mình vẫn còn đọng một chút đau lòng, một chút tiếc nuối, một chút hạnh phúc đầy thương mến.”

 

10. Bạn Trần Thị Kiều My với Khóa học ” Hình thái học – Cú pháp học”

Tổng kết lại, trải nghiệm của tôi trong việc học cú pháp và hình thái từ tại đại học đã giúp tôi hiểu rõ hơn về cách mà ngôn ngữ hoạt động và cách áp dụng những kiến thức này để truyền đạt ý nghĩa một cách chính xác và linh hoạt đồng thời đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh.”

11. Bạn Phạm Võ Thúy Hiền với quyển “Hành trình về phương Đông”

” Nội dung của quyển sách mang lại giá trị về mặt tinh thần của mình, nó giúp mình có cái nhìn khác hơn với cuộc sống hiện tại, một góc nhìn khác mà trước giờ mình chưa được khai mở, mình thoải mái hơn và có cái nhìn đúng đắn, ý nghĩa hơn trong cuộc sống, kết nối với cuộc sống xung quanh.”

 

12. Cô Hà Hoàng Trâm với Khóa học “Teaching English to Speakers of Other Languages”

 

“Basically, it equips me with the necessary knowledge and skills to effectively teach English to non-native speakers. Having acquired a Bachelor’s degree in English could be considered as the initial stage for me to pursue a teaching career; however, I find it insufficient to foster my creativity and take advantage of all relevant techniques applied for pedagogy.”

 

 

 

13. Anh Phạm Nguyễn Thế Hà với quyển ” Tiếng Anh không khó – đừng nhăn nhó”

“Hãy cùng “Tiếng Anh không khó – đừng nhăn nhó” đảm bảo rằng mỗi bước tiến của bạn trên con đường học tiếng Anh đều đáng giá, và mỗi chặng đường đều đem lại những bài học quý báu về văn hóa và kiến thức. Bạn sẽ không chỉ nắm vững tiếng Anh, mà còn mở ra cánh cửa của sự hiểu biết và sự mở lòng đón nhận thế giới.”

Các bài viết trên đã thể hiện sự ảnh hưởng, sự chuyển biến và sự trưởng thành trong cách suy nghĩ thông qua những bài học rút ra được từ các quyển sách, khóa học. Điều này không những góp phần vào sự phát triển của cá nhân người đọc mà còn là sự phát triển của tập thể.

Cuộc thi đã kết thúc với sự phấn khích và niềm tự hào. Các Halo-ers đã cùng nhau tạo nên một không gian để tôn vinh sách và sáng tạo, và chúng tôi hy vọng rằng tình yêu và đam mê này sẽ tiếp tục phát triển trong cộng đồng.

—————

Facebook Comments