Giải Mã Từ A-Z Kỳ Thi IELTS Trên Máy Tính

Thi IELTS trên máy tính là một hình thức mới được IDP và BC áp dụng tại Việt Nam các tháng cuối năm 2018 để đem lại trải nghiệm thi mới cho người thi.

Nhưng đây là hình thức thi mới nên có những điều gì thú vị hay cần cẩn trọng?

Liệu nên chọn thi IELTS trên máy tính hay là thi trên giấy?

Thi trên máy tính có tổ chức theo yêu cầu hay không?

Tất tần tật sẽ được giải mã trong từng ảnh. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức thi thử IELTS trên máy tính nhé.

Bài thi nào sẽ phù hợp hơn với tôi ?

Điều này còn phụ thuộc vào ý muốn và sở thích riêng của từng cá nhân. Có thí sinh sẽ ưu tiên thi trên giấy bởi cảm giác quen thuộc như đang làm bài kiểm tra ở trường. Tuy nhiên, sẽ có những thí sinh lựa chọn thi trên máy tính vì sự thoải mái khi đánh máy.

Nội dung bài thi IELTS trên máy tính có giống trên giấy hay không ?

Có nha. Bài thi trên máy tính cũng sẽ bao gồm phần thi Nghe, Đọc và Viết. Hình thức thi này sẽ không khác gì hình thức thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm IELTS, độ khó và các dạng câu hỏi. Bạn yên tâm nha

Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với một Giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo.

Tôi có thể mang máy tính xách tay / Ipad vào phòng thi không ?

Tất cả các thiết bị đều đã được lắp đặt và hỗ trợ tại trung tâm khảo thí, không có thiết bị nào khác được phép mang vào.

Kỳ thi IELTS trên máy tính có tổ chức theo yêu cầu không ?

Hình thức thi IELTS trên máy tính ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được tổ chức theo yêu cầu.

Quy trình tham gia đăng ký thi IELTS vẫn được giữ nguyên như hình thức thi trên giấy.

Thi IELTS trên máy tính có đồng nghĩa với việc tôi nhận kết quả nhanh hơn ?

Nếu bạn thực hiện bài thi IELTS trên máy tính bạn sẽ được thông báo kết quả trong vòng từ 5 đến 7 ngày kể từ ngày bạn kết thúc bài thi của mình.

Trong khi kết quả thi IELTS trên giấy sẽ cần đến 13 ngày.

Trên đây là tất cả những điểm cần lưu ý khi thi IELTS trên máy tính. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn hình thức thi phù hợp với mình nhé.

 

Facebook Comments