GET READY FOR IELTS VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

GET READY FOR IELTS VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
GET READY FOR IELTS VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Get Ready for IELTS by Collins là cuốn sách được rất nhiều người mất gốc học IELTS săn đón, sách tập chung vào vào 4 kĩ năng của IELTS, với 12 chủ đề được phân loại rất kĩ lưỡng và cẩn thận giúp người học ở trình độ cơ bản có thể dễ dàng tiếp cận và có thể tự học được. Cùng Halo Language Center  tìm hiểu thêm về tài liệu Get Ready for IELTS nhé!

Get Ready for IELTS dành cho đối tượng nào?

Sẽ tốt hơn khi bạn có nền tảng về tiếng anh vì bộ sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng anh.

Bộ sách tương đối phù hợp với những bạn mới bắt đầu quá trình học IELTS hoặc những bạn đã có band điểm IELTS vào khoảng 3.0- 4.0. Bộ sách này có thể là nền tảng để bạn có thể tiếp tục với những bộ sách nâng cao hơn như Cambridge hoặc Barrons

Điểm ngữ pháp và từ vựng của bộ sách này thuộc mức cơ bản từ A2- B1. Bộ sách mang cụ thể thông báo thiết yếu giúp độc giả nắm rõ thông báo cơ bản về kỳ thi IELTS cũng như một số kỹ năng thiết yếu khi nào bài

Tài liệu Get Ready for IELTS có gì?

4 cuốn sách trong bộ sách được viết theo một format giống nhau, phân chia theo kiến thức của 4 kỹ năng trong bài thi IELTS là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cụ thể:

– Mỗi cuốn có 12 bài học được phân loại rất cẩn thận và kĩ lưỡng cho người học ở trình độ cơ bản có thể dễ học nhất và có thể tự học được bởi nó được minh họa bởi các ví dụ rất rõ ràng. Những kiến thức được cung cấp mang độ cơ bản, không khó để người học làm quen với IELTS dần dần.

– Những phần ngữ pháp và phần từ vựng then chốt được cung cấp trong từng bài học. Theo từng cuốn, bạn sẽ có được những kiến thức phục vụ riêng cho việc ôn luyện kỹ năng đó, phân tích tỉ mỉ và chi tiết.

– Mỗi cuốn cung cấp các gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường xuyên sẽ được đưa ra ở từng bài thi của từng kỹ năng. Đây là phần quan trọng giúp bạn học IELTS hiệu quả hơn. Thêm vào đó, trong từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật.

– Cuối mỗi bài học đều có bài tập để các bạn thực hành theo những kiến thức đã học. Sau mỗi một phần học thì bạn còn có bài test để tự ôn lại toàn bộ kiến thức theo từng dạng bài trước đó. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn học gì nhớ nấy.

– 4 bài Review cuối sách là những dạng bài tập sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và giúp bạn thực sự hiểu vững chắc những kĩ năng và cách cảm nhận ngôn ngữ cho bài thi IELTS. Có đầy đủ các bài để luyện tập và kèm theo đáp án trả lời được cung cấp sau mỗi phần.

– Phần answer keys cuối sách giúp bạn check lại đáp án bài tập để củng cố và kiểm tra trình độ của bản thân.

– Đặc biệt, ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách

Link tải miễn phí trọn bộ Tài liệu Get Ready for IELTS

3.1 Get Ready for IELTS Speaking:

Cuốn này rèn luyện kĩ năng nói cho các bạn. Bao gồm 12 unit tương ứng với 12 topic thường gặp. Cứ sau 3 unit sẽ có 1 bài tổng hợp giúp bạn ôn lại kiến thức đã học ở 3 unit trước đó.

Tại mỗi unit sẽ chia thành 3 part:

  • Part 1: Language development – cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cho người đọc.
  • Part 2: Skills development – Phát triển kỹ năng Speaking, các dạng bài tập liên quan, cách trả lời trong bài thi Speaking.
  • Part 3: Exam practice – Bài tập rèn luyện kiến thức đã học một cách nhuần nhuyễn.

Link tải: Get ready for IELTS Speaking.pdf

3.2  Get Ready for IELTS Listening

Cuốn sách có kèm theo 2 CDs file nghe. CD1: có tốc độ nói ở level Pre-intermediate, CD2 sẽ nhanh hơn một chút.

Sách này cũng chia thành 12 unit và cứ sau 3 unit sẽ có một bài tổng hợp lại kiến thức đã học. Cuối sách có thêm phần phụ lục về list từ vựng và họ từ vựng quan trọng.

Mỗi unit sẽ có 3 cấu trúc chính như sau:

  • Part 1: Language development – cung cấp các kiến thức về từ vựng quan trọng, chủ điểm ngữ pháp chính liên quan tới topic.
  • Part 2: Skills development – hướng dẫn cụ thể về các câu hỏi, giải thích và ví dụ rõ ràng cho từng câu hỏi.
  • Part 3: Exam practice – cung cấp Task1, Task2 cho mỗi topic để luyện tập chủ đề đã học.

Link tải: Get ready for IELTS Listening.pdf

3.3 Get Ready for IELTS Reading

Mỗi topic sẽ có Task, các ví dụ và giải thích rõ ràng, dễ hiểu. Sau 3 topic sẽ có bài tập củng cố kiến thức. Ở mỗi bài tập bạn có thể tra cứu đáp án và lời giải chi tiết đề biết được còn thiếu sót phần nào và cải thiện kĩ năng.

Trong mỗi topic của Get Ready for IELTS Reading sẽ có cấu trúc 3 phần như sau:

  • Part 1: Language development – cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp…cho người đọc, cũng cũng như các bài tập liên quan
  • Part 2: Skills development – phát triểnkĩ năng reading, các dạng bài, cách trả lời trong phần thi Reading.
  • Part 3: Exam practice – Bài tập rèn luyện kiến thức của Topic một cách nhuần nhuyễn.

Link tải: Get ready for IELTS Reading.pdf

3.4 Get Ready for IELTS Writing

Tương tự như cuốn Get ready for IELTS Reading và 2 cuốn còn lại. Cuốn get ready for IELTS Writing cũng bao gồm 12 units, trong từng unit sẽ có bài tập liên quan. Các bài tập trong cuốn sách này được giải chi tiết ở phần cuối, các bạn có thể kiểm tra đáp án để hiểu rõ hơn mức độ writing của bản thân.

Link tải: Get Ready for IELTS Writing.pdf

Link có bản Audio: https://drive.google.com/file/d/1e15PXaP0obRpsa1eaHq3-E91KsXXz42X/view

Trên đây là những đánh giá chi tiết và khách quan của Halo Language Center về bộ sách Get Ready for IELTS. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để bạn ôn luyện tại nhà hiệu quả nhé! Chúc bạn chinh phục thành công con đường đến với IELTS!

Facebook Comments