Đề thi Anh Văn Đầu Vào FCE cho khoa CLC Tiếng Anh chuẩn năm 2022

Đề thi Anh Văn Đầu Vào FCE cho khoa CLC chuẩn năm 2022

Khái niệm FCE là gì ?

FCE còn được gọi là First Certificate in English. Nó là một chứng chỉ tiếng Anh tổng quát của Cambridge ESOL Examinations. Là một cơ quan khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge nơi đồng thời sản xuất ra một kì thi mà tất cả các bạn học sinh, sinh viên điều biết và thậm chí phải có bằng đó trong tay mới được xét duyệt tốt nghiệp ra trường đó chính là chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ FCE có giá trị tương đương với các trình độ B2 hay được gọi là Upper Intermediate. Chứng chỉ FCE sẽ tương đương với IELTS 6.0 hay IELTS 7.0 theo bảng mới nhất của Cambridge ESOL. Chứng chỉ FCE có hiệu lực vĩnh viễn.

Theo thông tin một số trường đại học đã dùng đề thi FCE để làm bài thi kiểm tra Anh Văn Đầu Vào. Như là trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật đã dùng đề thi FCE là bài kiểm tra Anh Văn Đầu Vào cho các tân sinh viên CLC tiếng Anh.

Bạn nên đăng ký tham gia thi thử IELTS tại Halo để có thể kiếm tra xem trình độ tiếng Anh của mình. Như vậy bạn sẽ biết được mình đang yếu phần nào để tập trung ôn luyện cho hiệu quả hơn. Hơn nữa bạn sẽ làm quen với đề trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Xem lịch các kỳ thi thử IELTS do Halo tổ chức tại: Thi thử IELTS

Cấu trúc đề thi FCE chuẩn mới nhất năm 2022

Bài thi FCE năm 2021 sẽ kéo dài trong vòng 210 phút. Cấu trúc đề thi FCE 2022 gồm có 4 phần thi bao gồm: Đọc và Sử dụng tiếng Anh, Viết, Nghe và Nói.

1. Phần thi Đọc và sử dụng Tiếng Anh

Phần thi FCE Reading có thời gian làm bài là 1 tiếng 15 phút, có 52 câu hỏi, chiếm 40% tỷ trọng điểm.
Ở phần Sử dụng tiếng Anh, bạn thực hiện 4 nhiệm vụ. Tổng cộng có 30 câu hỏi với nhiều loại câu hỏi khác nhau như:
– Chọn từ đúng để điền vào chổ trống
– Điền vào chỗ trống
– Chuyển đổi từ khóa
– Viết lại câu, nghĩa không thay đổi
Ở phần Đọc, bạn sẽ đọc 3 bài văn có độ dài từ 350 – 700 kí tự. Có 22 câu hỏi cho phần Đọc với 3 dạng câu hỏi cho phần thi này:
– Lựa chọn 1 phương án đúng (Câu hỏi trắc nghiệm A, B, C, D)
– Chọn câu đúng để hoàn thành các đoạn trong một bài văn
– Nối đặc điểm với một đối tượng (người, vật, địa điểm, …) trong bài văn

2. Phần thi Viết

Thời gian làm bài của phần thi FCE Writing là 80 phút. Phần thi Viết chiếm tỷ trọng 20% tổng điểm, bao gồm 2 phần: bắt buộc và tự chọn.
– Ở phần bắt buộc: bạn phải viết một bài luận theo đúng định dạng và các gợi ý cho sẵn.
– Ở phần thi tự chọn: bạn được phép chọn viết một bài về câu chuyện ngắn, báo cáo, bài xem xét, quảng cáo, viết thư hoặc lviết bài luận.

3. Phần thi Nghe

Thời gian làm bài của phần thi FCE Listening là khoảng 40 phút, bao gồm cả 5 phút chuyển đáp án sang Phiếu bài làm. Phần thi Nghe chiếm tỷ trọng 20% tổng điểm.
Bạn sẽ nghe 4 bài nói bao gồm chương trình phát biểu, bài phát biểu, câu chuyện hội thoại, thông báo. Bạn sẽ trả lời 30 câu hỏi dựa trên nội dung của 4 bài nghe này. Các dạng câu hỏi bao gồm:
– Câu hỏi trắc nghiệm (3 lựa chọn A, B, C)
– Nghe và điền vào chỗ trống với từ hoặc cụm từ ngắn
– Nghe và nối đặc điểm/ câu phát biểu với một đối tượng (người, vật, địa điểm, …) trong bài nghe

4. Phần thi Nói

Bạn sẽ có 14 phút để hoàn thành phần thi này. Phần thi Nói chiếm tỷ trọng 20% tổng điểm. Phần thi gồm 4 phần:
– Phần 1: Bạn sẽ trả lời (cá nhân) những câu hỏi đơn giản về các chủ đề quen thuộc.
– Phần 2: Bạn sẽ thi cùng với 1 hoặc 2 thí sinh khác. Các bạn sẽ nhận được 2 (hoặc 3) bức hình và mỗi bạn phải mô tả bức hình của mình trong vòng 1 phút., sau đó mỗi bạn phải trả lời một câu hỏi về bức hình của người còn lại.
– Phần 3: Bạn sẽ thi cùng với 1 hoặc 2 thí sinh khác. Các bạn sẽ nhận được một bức hình và sẽ cùng nhau thảo luận về bức hình và trả lời một câu hỏi được đặt ra trong vòng khoảng 2 phút.
– Phần 4: Bạn sẽ trả lời (cá nhân) một số câu hỏi về những chủ đề mang tính học thuật hơn (giáo dục, việc làm, cuộc sống, thể thao …)

Đề thi FCE kiểm tra Anh Văn Đầu Vào dành cho sinh viên CLC tiếng Anh

Bộ đề thi AVDC CLC Tiếng Anh do Halo tổng hợp và có đáp án cho từng câu trong đề thuận tiện cho các bạn ôn tập. Chuẩn bị kiến thức cho bài thi sắp tới.
Xem tham khảo đề thi phần Listening trong đề thi Anh Văn Đầu Vào FCE

Tải full đề thi Anh Văn Đầu Vào CLC Tiếng Anh+ Answer Key tại đây >>  Download   <<
Tải file audio bài thi nghe: >> Download Audio  <<

Thang điểm Cambridge

Từ 180-190 – đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ C1
173-179 – đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ B2
160-172 – đạt, nhận chứng chỉ B2
140-159 – không đạt B2, nhận chứng chỉ B1

Trên đây là Halo đã đưa chi tiết cấu trúc đề thi FCE chuẩn năm 2022. Ngoài chuẩn bị kiến thức, thời gian làm bài thi FCE, các thủ tục liên quan thì các bạn hãy chuẩn bị tinh thần và ôn thi theo format mới nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt và đạt điểm cao như mong muốn.

Nếu các bạn cần Halo tư vấn lộ trình học FCE tại trung tâm Halo Language Center, Hãy bấm vào nút liên hệ tư vấn ngay bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé.

Tư Vấn Miễn Phí

Đừng quên tham gia ngay Group Ôn Thi Anh Văn Đầu Vào UTE 2022 để nhận thêm nhiều tài liệu ôn thi và cùng nhau thảo luận, trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc về kỳ thi anh văn đầu vào nhé.

Facebook Comments