Chặng đường chinh phục TOEIC 800 của bạn Trương Hữu Thịnh

Halo chúc mừng bạn Trương Hưu Thịnh đã xuất sắc đạt được chứng chỉ TOEIC 800 sau 2 năm học tiếng Anh. Cùng nghe bạn Thịnh chia sẻ về quá trình chinh phục TOEIC của mình và những tips khi đi thi tại IIG.

Hè hè cuối cùng thì cũng được xuất hiện ở đây, sau suốt bao nhiêu sóng gió.

Năm nhất mình thi AVDV của trường vs số điểm 355 :)), khá may mắn khi vừa đủ để học AV1 tuy nhiên nó cũng khá là ối dồi ôi. Học tới năm 2 có được học AV3 lớp thầy Kiệt nên mình biết tới Halo. Mình đăng kí theo học 2 khóa và hoàn thành chắc cũng phải 2 năm mất rồi, 1 phần là do dịch bênh lúc đó khá là căng, tới lúc dịch ổn định thì mình đã là năm 4 rồi, phải quay cuồng với đồ án + thực tập nên tới bây h mới chịu đi thi.

Chứng chỉ TOEIC 800 Trương Hữu Thịnh
Chứng chỉ TOEIC 800 Trương Hữu Thịnh

Bây h cho mình xin phép làm 1 bài rì viu về trải nghiệm của bản thân về trung tâm Halo cùng với quá trình thi TOIEC của mình:

Về Halo thì không gì phải chê rồi, đội ngũ giáo viên cùng các chị đẹp đã giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình học. Tài liệu thì vô số kể, từ những bộ ETS 2019, 2020, toeic 600+, 750+, vocab toeic của Halo, file nghe thì không sót một bài nào. Đã thế Halo còn chu đáo làm thêm bộ giải song ngữ, dịch nghĩa phân tích từng câu rất chi tiết. Không những thế lâu lâu thầy Kiệt còn dạy thêm học viên các kỹ năng mềm nữa chứ.

Đến khoảng tầm giữa khóa mình có thi thử 1 lần, cũng là Halo tổ chức lun các bạn nên dky thi thử nha, lượng kiến thức cũng tương tự như đề ETS lun. Lần đó tuy thiếu kinh nghiệm làm full đề nên mình có hơi bị ngợp, đợt đó điểm mình cũng được 600+ rồi, đủ điểm đầu ra của trường rồi nên mình cũng rất vui. Mình lên điểm cực nhanh ở phần nghe, do ở lớp thầy cho học viên nghe với tốc độ 1.1 1.2 để lúc đi thi đỡ bỡ ngỡ.

Trương Hữu Thịnh cùng với Mr James
Trương Hữu Thịnh cùng với Mr James

Bẵng đi 2 năm dịch tới lúc mình học năm 4 thì lúc này mình khá là bận với đồ án + với việc chưa ôn luyện kỹ nên mình khá là rén với việc thi TOIEC nên mình quyết định thi AVDR ở trường luôn, và ngạc nhiên chưa điểm của mình là 800+. Nhận xét khách quan thì đề AVDR ở trường tương đối ez nếu bạn được học ở Halo, nơi mà bạn đã làm quen với bộ đề chính thống của ETS.

Tuy nhiên khi mình đi xin việc thì công ty nào cũng yêu cầu bằng anh văn nên điểm AVDR đó ko còn có giá trị với mình nữa nên mình quyết định phải ôn thi TOIEC một cách nghiêm túc.

Mình thi hôm 20/10 vừa rồi đúng ngày phụ nữ Việt Nam lun. Mình đánh giá đề hôm đó tương đối ổn, giọng đọc giống với lúc mình ôn, tốc độ không quá nhanh khoảng 1.1 1.2 thôi. Part 1, 2 tương đối là yên bình, nhanh nhất thì có lẽ là part 3 4 vì vừa phải nghe vừa phải lọc thông tin. Phần reading thì mình đánh giá là chất lượng giấy tốt, mực in rõ ràng ko lem lấm. Part 5 không gặp từ lạ, part 6 thì mình thấy nó hơi giống với lúc mình ôn, part 7 cũng vậy, khó nhất là 25-30 câu sau cùng, thông tin nó khá nhiều cộng với áp lúc thời gian nên bản thân mình cũng bị ngợp.

Trương Hữu Thịnh cùng với Ms Châu Nguyễn
Trương Hữu Thịnh cùng với Ms Châu Nguyễn

Một vài tips mà mình nghĩ sẽ có ích cho các bạn trước khi đi thi

Trước ngày thi 1 2 ngày các bạn cứ mở bài nghe lên mà nghe cho nó đả thông kinh mạch, ko cần thiết phải đặt bút làm, chỉ nghe thôi, nó sẽ làm cho não bạn quen với tốc độ cũng như là giọng đọc.

Nếu bạn cảm thấy mình no hope vs part 5 (tức là bạn hết phân tích nổi cấu trúc câu hay là thì, bla.bla..) thì bạn nên nghĩ tới việc kiếm điểm ở phần đọc hiểu, bạn nên tập đọc lướt vs tốc độ cao, nắm các thông tin chính trong câu thôi. Mình biết việc này khá là khó tuy nhiên nếu làm đc nó sẽ tiết kiệm lại lượng thời gian bạn bỏ ra ở part 5.

Giữ cái đầu lạnh khi đi thi nhé.

1 cái tips nữa mình ko biết đã ai thử chưa đó là xài ngón tay của các bạn. Đối với mình tay bên phải là để lưu câu hỏi, 3 ngón sẽ là who, when, where (vì mình dễ nhầm lẫn giữa 3 câu hỏi này). Ngay khi bạn nghe đc chữ cái đầu bạn lập tức giơ ngón đó ra để não bạn tập trung nghe phần sau của câu hỏi. Phía tay phải sẽ là 4 đáp án ABCD, nếu bạn nghe đáp án A mà thấy nó có vẻ đúng thì bạn giơ ngón tay đó ra, để tránh trường hợp nghe hết 4 đáp án rồi quên mất ban đầu là mình chọn đáp án nào.

À lúc làm hồ sơ đi thi các bạn chụp ảnh báo vs thợ là cỡ 3×4 quốc tế nhé, mình chụp trước mà nó bị bé thế là tới lúc dky phải mất thêm tiền để chụp lại.

Uống nước trước khi thi và cố gắng xả hết trước khi vào phòng thi nhé, kinh nghiệm xương máu.

Mình xin kết thúc bài rì viu hành trình học TA của mình với Halo. Tựu chung lại, nếu bạn chưa là học viên Halo thì bạn nên dki, và nếu bạn đang học ở Halo rồi thì bạn sẽ ko phải thất vọng đâu. Cảm ởn thầy Kiệt, cô Châu đã giúp em có được như ngày hôm nay. Cảm ơn Halo vì tất cả.

Facebook Comments