Cách học phát âm tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Trong giao tiếp tiếng Anh thì phát âm là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể biểu đạt toàn bộ ý nghĩa câu nói. Để có phát âm tiếng Anh chuẩn thì bạn cần bắt đầu học từ những kiến thức căn bản để không bị lạc lối và có kết quả cuối cùng tốt nhất.

Áp dụng 6 bước của cách học phát âm cho người mới bắt đầu dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có thể phát âm chuẩn như người bản xứ.

6 bước luyện phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bước 1. Học và vận dụng bảng phiên âm IPA tiếng Anh

Thành thạo bảng phiên âm IPA chắc chắn là bước đầu tiên mà bất kì ai muốn học phát âm đều phải trải qua . Về cách phát âm đúng của bảng IPA thì bạn có thể tham khảo video của các thầy cô ở YouTube, một nguồn hoàn toàn miễn phí.

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA mới nhất
Bảng phiên âm tiếng Anh IPA mới nhất

Bước 2. Luyện tập các âm đơn trong Tiếng Anh

Sau khi đã luyện tập và thành thạo với bảng IPA, bạn có thể dễ dàng tra cách phát âm trong từ điển của một từ vựng. Đây chính là tiền đề cho bạn học phát âm từ sau này.

Bước 3. Luyện tập phát âm theo từ Tiếng Anh

Sau khi đọc và xác định thành thạo các âm đơn trong tiếng Anh, bạn có thể tiến hành ghép các âm khi phát âm một từ. Khi học phát âm thì vốn từ vựng của bạn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Khi đứng trước một từ vựng mới, mẹo học cho bạn đó chính là hãy tra từ điển phát âm từ đó và đọc theo thành tiếng, điều này vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng và còn nâng cao kỹ năng phát âm.

Bước 4. Luyện phát âm cả câu, cả đoạn văn

Giai đoạn tiếp theo khi học phát âm đó là luyện tập theo câu và đoạn văn. Với việc luyện tập theo câu dài, bạn nên ghi âm lại phát âm của mình để nhận ra các lỗi sai từ đó khắc phục.

Bước 5. Luyện nối âm, nuốt âm, nói đúng ngữ điệu

Trong tiếng Anh giao tiếp, để nói nghe tự nhiên và giống người bản xứ bạn luyện tập cả cách luyến nối ấm, nuốt âm và ngữ điệu khi nói. Việc nói tự nhiên và đúng ngữ điệu cũng sẽ giúp bạn truyền đạt được đúng cảm xúc tới người nghe và hiệu quả giao tiếp mang lại cũng tốt hơn.

Bước 6. Tập thực hành giao tiếp với người bản ngữ

Tắm trong ngôn ngữ chính là cách luyện tập hữu hiệu nhất. Sau khi đã có được khả năng phát âm ổn và vốn từ kha khá, bạn nên tìm một người bạn người bản xứ để cùng nói chuyện, hoặc là tìm và nói chuyện với người nước ngoài ở chỗ làm, công viên hay mỗi khi có cơ hội.

Luyện tập với người bản xứ giúp bạn có thể học được cách diễn đạt của họ, được sửa lỗi phát âm và bạn còn có thêm một người bạn mới nữa.

Kết luận13

Trên đây là các bước để học cách phát âm cho người mới bắt đầu mà Halo Language Center đã tổng hợp. Halo hi vọng sẽ là người bạn đồng hành trên hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Halo Language Center để có lộ trình học Tiếng Anh chỉ với 6 tháng. Bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát

Lý do nên học tiếng anh giao tiếp tại trung tâm Halo

  • Học từ vựng thông qua các game từ vựng ngay tại lớp.
  • Tham gia vào môi trường có thể tự do, thoải mái nói tiếng Anh mà không sợ sai.
  • Học tập và rèn luyện tự tin thuyết trình bằng tiếng anh trước đám đông.
  • Thiết lập lại nền tảng phát âm từ cơ bản đến nâng cao.
  • Tạo nền tảng kiến thức cho các kỳ thi tiếng quốc tế như: TOEIC, IELTS,…

Halo Language Center là trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp, luyện thi TOEIC, Luyện thi IELTS cho người mất gốc hàng đầu tại TP. Thủ Đức. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng anh, hiểu rõ tâm lý, luôn theo sát từng học viên, chương trình học và giáo trình được cập nhật liên tục.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ Fanpage Halo Language Center hoặc bấm vào nút bên dưới để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

nhận tư vấn miễn phí

HALO – FROM ZERO TO HERO

Facebook Comments