CÁC BƯỚC HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HIỆU QUẢ

CÁC BƯỚC HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HIỆU QUẢ

Một trong những phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả đó là xem phim. Tuy nhiên xem những loại phim gì, xem như thế nào để phục vụ việc học tiếng Anh. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim mà bạn có thể áp dụng hàng ngày.

– Bước 1: Trước hết bạn nên xem 1 lần với bộ phim đó để hiểu được nội dung phim là gì.

– Bước 2: Xem lại phim đó với phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn nên xem kỹ để nghe được nhân vật phát âm như thế nào. Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

Sau giai đoạn 1, bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề, chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng, cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.

Nếu bạn thấy trình độ nghe quá nhanh, bạn có thể giảm tốc độ xuống. Điều quan trọng là phải có hứng thú khi xem thì việc học của bạn mới đạt hiệu quả cao.

Để luyện nghe hiệu quả, bạn cần sự tập trung, tránh sự xao nhãng, phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe, toàn bộ phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung hoàn toàn. Bất cứ khi nào không hiểu, bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.

Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật.

Bước 4: Sắm cho mình một cuốn sổ tay ghi chép từ mới. Hãy ghi chép những từ phổ biến, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Không nên học những từ quá chuyên nhành, hàn lâm vì đó là những từ rất ít khi sử dụng.

Hàng ngày bạn nên dành ra 2 tiếng, 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để ôn tập lại, duy trì thói quen đó hàng ngày thì việc học tiếng Anh sẽ được cải thiện nhanh chóng. Với phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả qua phim, bạn sẽ luyện được rất nhiều kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết… Rất đơn giản và hữu ích phải không nào.

Facebook Comments