Bộ Tài Liệu Essential for IELTS Listening + Reading

Essential Listening for IELTS

Để đạt mục band 5.5-6.5 của phần Listening, bạn sử dụng cuốn sách này là quá okie luôn á. Tương tự như cuốn Reading, sách Listening cũng được xếp thành 3 levels: Pre-intermediate, Intermediate và Upper-intermediate các bạn ạ.

Essential Listening For IELTS
Cuốn sách ngắn thôi, được chia thành 26 bài học dựa trên các topics thường xuất hiện trong đề thi thật. Mỗi bài học nhỏ lại được cấp trúc thành 3 phần như sau:

Pre-listening:

– Cung cấp những thông in cơ bản về những tình huống xuất hiện trong bài nghe, như là du lịch, cuộc sống trong campus ….

– chắc các bạn cũng đoán được, phần 1 này cò cung cấp một số từ vựng và cấu trúc câu xuất hiện trong bài nghe

While listening:

Cung cấp các bài nghe với mục đích phát triển kỹ năng làm bài test và kỹ năng ngôn ngữ để các bạn có sự chuẩn bị cho bài thi.

Cuốn sách giúp bạn đọc bám sát theo các dạng câu hỏi phổ biến trong bài Listening, như là multiple choice, short-answer questions, sentence completion ….

Post listening:

Đây là phần dành riêng cho việc check lại phần ngữ pháp, từ vựng …. sau 1 bài nghe đó bạn ạ.
Ở phần cuối này, cuốn sách cũng cung cấp một số hoạt động nói hay thảo luận nhóm ⇒ Nếu bạn có ai đó học cùng, nhớ tận dụng các hoạt động này nhé

Download trộn bộ sách Essential Listening for IELTS:  File PDF Sách  File Nghe Audio 

Essential Reading for IELTS

Đây là bộ sách dành riêng cho kỹ năng đọc, được thiết kế nhằm giúp người học phát triển cả các kỹ năng thi và những ngôn ngữ cần thiết để đạt điểm IELTS từ 5.5-6.0.

Essential_Reading_for_IELTS

Hai tác giả quyết định sắp xếp cuốn sách theo 3 cấp độ, đi từ cơ bản đến nâng cao:

Level 1

Bao gồm 6 Units, mỗi Unit lại đi theo 1 chủ đề nhất định. Ví dụ, ở Unit 2 người học sẽ được làm quen với các bài đọc liên quan đến Topic Campus, thì sang đến Unit 6 sẽ là Topic Hospitals or Doctors.

Bố cục nội dung kiến thức của mỗi Unit

Warm Up: Thảo luận về 1 vấn đề, đưa 1 câu ngữ pháp hoặc 1 câu tục ngữ đơn giản nhằm “tiếp thêm năng lượng” cho người học.

Skill Analysis: Tác giả sẽ tiết lộ những bí kíp, chiến thuật hoặc lời khuyên khi làm bài Reading theo từng mục. Ví dụ, kĩ năng Scanning, Skimming, dự đoán từ…..

Skill Training: Đây chính là phần bài tập thực hành cho từng dạng câu hỏi, từng kĩ năng nhỏ như Matching heading, Multiple choices, … (Bài tập ở Level này rất ít, không đánh đố nên tạo cảm giác rất thoải mái)

Level 2

Bao gồm 5 Units cũng theo từng chủ đề. Nhưng tác giả đã đẩy số lượng bài học lên nhiều hơn trong từng Unit → Đây sẽ là Level nâng cao hơn và đòi hòi lượng thời gian bỏ ra học nhiều hơn.

Bố cục nội dung kiến thức trong từng Unit cũng giống như ở Level 1.

Level 3

Riêng ở Level này – khó nhất lại có đến tận 11 Units với hàng loạt Lesson về các chủ đề khác nhau tha hồ cho bạn luyện tập. Vẫn đi theo format của những level trên nhưng bài đọc ở phần Skill Training sẽ khó hơn và thường được trích từ các đề thi IELTS Reading thật hoặc các bài báo.

Với các bài đọc này, tác giả cung cấp khá nhiều những từ vựng hay và phổ biến trong bài thi IELTS. Cho nên, bạn chỉ cần làm lại những bài đọc ở cuốn sách này là cũng đã có kha khá nguồn từ vựng chất lừ đừ rồi đấy.

Work book

Sau khi kết thúc hết cả 3 level trên, bạn sẽ có riêng một phần bài tập thực hành chuyên sâu. Tại đây, tác giả cung cấp đầy đủ format bài thi IELTS Reading (như đề thi thật) để người học có thể làm quen, tập cách quản lý thời gian và vận dụng những kĩ năng đã hoc từ cuốn sách vào bài tập.

Download trộn bộ sách Essential Reading for IELTS:  File PDF Sách 

Facebook Comments