Bí Kíp Bắt Kịp Tốc Độ Của Listening Test

Bí Kíp Bắt Kịp Tốc Độ Của Listening Test

1. Bước chuẩn bị trước khi nghe

Học viên cần luyện tập một cách thuần thục việc dùng thời gian được cho để check câu trả lời sau mỗi phần cũng như 30s được cho để đọc trước các câu hỏi, nhằm:

– Đọc giới hạn từ bắt buộc (nếu là Gap-filling),

– Đọc tiêu đề của bài nghe (để nắm một cách khái quát được chủ đề của bài nghe và tận dụng kiến thức nền của chính mình),

– Đọc rất nhanh các notes trong đề, đọc rất nhanh câu hỏi và các lựa chọn và hiểu chúng ( bằng cách chỉ gạch chân dưới những từ quan trọng chủ chốt khiến cho các lựa chọn khác nhau, từ đó giúp ta chọn được câu trả lời khi nghe).

– Điền/ chọn trước đáp án để hình thành tư duy trước khi nghe (chắc chắn sẽ có lúc đoán sai nhưng ít nhất nó giúp ta tư duy).

– Suy nghĩ về những Paraphrase mà người nói sẽ nói và đọc nhẩm chúng trong đầu. Lúc nghe tập trung hết sức, sau khi làm xong 1 câu thì ngay lập tức chuyển sang câu tiếp theo.

2. Chép chính tả và shadowing

Chép chính tả và shadowing là tổ hợp 2 phương pháp để chúng ta bắt kịp được tốc độ nói của người bản xứ, phát âm cải thiện và do đó có thể viết đúng những từ ta nghe được kể cả khi ta không thật sự biết từ đó).

 

Facebook Comments