BASIC LISTENING – SÁCH LUYỆN NGHE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC IELTS

Mới bắt đầu học luyện nghe IELTS thì chọn sách nào? Sách Basic Listening For IELTS sẽ là lựa chọn ưu tiên cho các bạn. Hãy cùng Halo Language Center tìm hiểu sách có gì và vì sao nên học sách này để tải ngay về máy học nhé!

Giới thiệu chung về sách Basic Listening

Basic IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe rất được ưa chuộng. Sách được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Li Ya Bin. Sách Basic Listening giúp các bạn đạt tới band điểm từ 4 đến  5+

Đây là cuốn sách vô cùng thích hợp đối với những bạn mới bắt đầu luyện nghe IELTS. Tuy nhiên, để có thể đạt được kết quả tốt nhất, khi sử dụng cuốn sách này, bạn nên trang bị thêm cho bản thân những kiến thức nền tảng khác để hiểu được sơ lược nội dung mà cuốn sách này đem lại.

Sách cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẹo nhỏ thú vị đi kèm với các bài học để giúp các bạn yên tâm học và áp dụng hiệu quả vào bài thi của mình.

Nội dung trong sách Basic Listening

Basic Listening xoáy sâu vào sự đa dạng của tiếng anh giao tiếp thường nhật như hội thoại, tin tức, báo cáo, mẫu chuyện hay những đoạn hội thoại ngắn và sẽ là một sự chuẩn bị cực kỳ tốt cho các bạn cho phần IELTS Listening section 1 với các dạng thông tin nổi trội như số đếm, chữ cái, ngày tháng…

Tất cả đều được thiết kế sao cho bạn có thể áp dụng linh hoạt và thuận lợi trong khi làm bài test thực sự. Ngoài ra, danh sách từ vựng phổ biến hay gặp trong IELTS và các kí hiệu phiên âm được thêm vào mặt sau của cuốn sách không chỉ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc ghi nhận âm thanh từ các file nghe mà còn cải thiện khá nhiều phát âm của bạn sau mỗi bài học.

Basic Listening cung cấp những nội dung sau đây:

– Giới thiệu tổng quan về IELTS format và riêng bài thi Listening

– Các mẹo làm bài thi IELTS listening hiệu quả. Những tips này rất đơn giản, phục vụ ôn luyện ngay từ đầu cho các bạn

– 5 Unit phân theo chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS Listening: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

– Trong mỗi Unit lớn thì có từ 5-15 bài tập nhỏ với những bài nghe kèm theo để các bạn tự nghe và học. Vì bài học phân theo chủ đề nên các bạn dễ dàng hệ thống được từ vựng nghe và các thông tin xung quanh bài nghe.

Đặc biệt ở mỗi bài đều có mục Notes, ghi chú những điểm cần lưu ý, lỗi sai hay mắc phải khi luyện nghe

– Cuối sách có đáp án để các bạn check xem mình đã làm đúng được bao nhiêu, kiểm tra hiệu quả bài học.

Hướng dẫn sử dụng sách Basic Listening hiệu quả nhất

Luyện nghe nhiều lần

Luyện nghe không phải là quá trình ngày 1, ngày 2 là có thể nghe được rành mạch, rõ ràng được tất cả nội dung. Mà đó là cả một quá trình nỗ lực rất dài. Khi mới bắt đầu nghe, bạn nên nghe từ từ, một lần không nghe được thì nghe lại lần 2, lần 3 cho quen tai. Luyện nghe quan trọng nhất chính là nghe nhiều mới thấm. Nếu bạn nản chí và từ bỏ giữa chừng thì chắc chắn trình độ sẽ không bao giờ lên được.

Ghi lại từ vựng khó

Trong khi luyện nghe, gặp bất kỳ từ vựng mới chưa biết hoặc khó thì nên note lại vào một cuốn sổ nhỏ. Hệ thống và sắp xếp lại các từ thu thập được thành các nhóm nhỏ để tiện cho việc học và ôn tập sau này.

Lắng nghe kỹ và ghi chép lại

Nghe, bắt ý chính và chép lại những thông tin quan trọng có trong bài để sử dụng làm bài tập. Đây cũng là một kỹ năng và mẹo nhỏ sử dụng rất hiệu quả cho các bài tập ở phần nghe.

Tải miễn phí Audio và PDF sách Basic Listening:

Hy vọng qua bài viết này của Halo Language Center, các bạn đã có thêm cho mình một nguồn tài liệu luyện thi IELTS listening hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần tư vấn lộ trình ôn luyện IELTS phù hợp với khả năng của mình. Liên hệ ngay với Halo Language Center nhé.

Facebook Comments