BASIC IELTS READING – Bộ tài liệu luyện đọc IELTS cho người bắt đầu

Việc mới bắt đầu học IELTS thì nên lựa chọn sách như thế nào trong quá trình ôn luyện. Để tiết kiệm được thời gian cũng phương pháp học tập. Thì Halo Language Center xin chia sẻ bộ tài liệu Basic IELTS Reading dùng để luyện đọc IELTS tại nhà vô cùng hiệu quả dành cho người mới bắt đầu luyện IELTS.

Basic Reading for IELTS dành cho ai?

Quyển Basic IELTS Reading được thiết kế riêng cho các bạn đang ở trình độ tiếng Anh phổ thông (khoảng 3.0 – 3.5 IELTS) và đang tìm hiểu về bài thi IELTS. Sau khi tiếp thu các kiến thức và hoàn thành các bài tập trong sách, các bạn hoàn toàn có thể đạt được trình độ band 4.5 trở lên ở kỹ năng Đọc.

Ngoài ra, đây cũng là một bộ tài liệu khá thiết thực và hữu ích cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông, học sinh Trung học Cơ sở hoặc sinh viên ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp có mong muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu văn phong học thuật.

Nội dung bộ tài liệu Basic IELTS Reading

  • Bộ tài liệu Basic IELTS Reading gồm 3 phần là giới thiệu, luyện tập Reading và keys đáp án.
  • Phần giới thiệu cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Reading, các dạng câu hỏi trong phần thi này với đặc điểm cụ thể cùng các tips để làm từng dạng câu hỏi như thế nào cho chính xác, nhanh hơn.
  • Phần Luyện tập với 13 bài. Thiết kế một bài gồm nhiều dạng bài đọc khác nhau. Đi từ bài ngắn đến bài dài, dạng bài điền từ đến chọn đáp án đúng giúp bạn làm quen dần dần với dạng bài, rèn luyện khả năng làm bài theo từng dạng bài đọc riêng. Hệ thống từ vựng, cấu trúc câu đi kèm, giúp bạn nâng vốn từ theo chủ đề thuận tiện hơn.
  • Phần Answer key cung cấp đáp án và từ vựng cho người học thêm nguồn từ phong phú, check đáp án dễ hơn.

Hướng dẫn bộ tài liệu Basic IELTS Reading hiệu quả nhất

Khi tự học với sách Basic IELTS Reading, các bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu các dạng bài viết theo trình tự đã được thiết kế sẵn:

  • Hiểu về hình thức của từng dạng bài để phân biệt các dạng bài khác nhau bằng việc đọc kỹ phần đầu của sách (Unit 1: IELTS Reading Question Types).
  • Nghiên cứu các kỹ thuật xử lý bài thi Reading được đề cập trong Unit 2 và Unit 3 (IELTS Reading Tips).
  • Luyện tập từng dạng bài theo trình tự sắp xếp và các bước hướng dẫn của sách Basic Reading. Lưu ý hoàn thành tất cả các bài tập của mỗi Unit theo thứ tự, do đây là phần dẫn dắt quan trọng giúp người học tự hình thành các kỹ thuật Đọc – Hiểu cần thiết như đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh, và giúp người đọc hình thành khả năng hoàn thành nhiều dạng câu hỏi cùng lúc.
  • Sau khi hoàn thành các yêu cầu của bài đọc, dành thời gian để tra nghĩa và học các từ vựng quan trọng trong bảng ghi chú ở cuối mỗi Unit.

Tải miễn phí sách Basic Reading

Tải trọn bộ tài liệu Basic IELTS Reading pdf

Trên đây là những thông tin về bộ tài liệu Basic IELTS Reading dành cho các bạn mới bắt đầu học IELTS. Cũng như cách sử dụng bộ tài liệu này hiệu quả nhất. Tin rằng Basic IELTS Reading sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện kỹ năng đọc. Halo Language Center chúc bạn học tốt!

Facebook Comments