7 Lý do Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Thế Giới

Cho dù bạn có đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy một ai đó nói tiếng Anh – một ngôn ngữ phổ biến. Nhưng tại sao tiếng Anh lại trở thành ngôn ngữ phổ biến. Hôm nay cùng Halo tìm hiểu 7 lý do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất Thế Giới. 

7 Lý do Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Thế Giới

1. Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ nhất trên thế giới, nếu bạn tính cả người bản ngữ và không phải người bản ngữ. Tiếng Anh có nhiều người không phải là người bản ngữ nói hơn và vì vậy có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia hơn, đặc biệt là ở Châu Phi. Tiếng Anh được sử dụng ở 146 quốc gia và tính đến 2021 thì có 1.348.000.000 người trên thế giới sử dụng.

2. Ngôn ngữ kinh doanh quốc tế

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức của kinh doanh quốc tế. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có tất cả những gì cần thiết để giao tiếp với thế giới. Với các trụ sở kinh doanh chính ở các trung tâm tài chính thế giới như Anh và Mỹ, tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ thương mại mặc định.

3. Hầu hết các bộ phim đều bằng tiếng Anh

Hollywood là trung tâm giải trí thế giới, do đó một cách tự nhiên, tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ chính của các nhà sản xuất phim. Tất nhiên, các bộ phim thường được lồng tiếng – tuy nhiên nhiều người vẫn thích xem bằng ngôn ngữ ban đầu của phim hơn là lồng tiếng.

4. Ngôn ngữ dễ học và liên quan đến các ngôn ngữ khác

Nhìn chung tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó học nhất. Từ vựng dễ nắm bắt và có mối liên hệ với nhiều ngôn ngữ khác, nghĩa là những người sử dụng ngôn ngữ khác có thể biết được các khái niệm trong tiếng Anh có nguồn gốc từ đâu.

5. Phát âm tiếng Anh trên toàn thế giới

Một sự phát triển gần đây trong cuộc cách mạng tiếng Anh là sự xuất hiện của các phương ngữ tại những quốc gia nói tiếng Anh. Anh, Úc và Mỹ đều có cách nói và phát âm khác nhau, do ảnh hưởng bởi các sự kiện văn hóa và lịch sử đã hình thành nên sự phát triển ngôn ngữ.

6. Sự linh hoạt trong tiếng Anh

Những người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai nhận xét rằng có rất nhiều cách để diễn đạt về cùng một thứ. Đó là lý do tiếng Anh không phân biệt đối xử – bạn có thể sử dụng theo cách mình thích. Các nước như Singapore đã áp dụng khái niệm này, sáng tạo ra một loại tiếng Anh hoàn toàn mới được gọi là “Singlish” hấp thụ nhiều mặt của các ngôn ngữ khác như Trung Quốc và Malay.

Một trong những tài sản quý giá nhất của tiếng Anh là tính linh động. Bạn có nhiều cách khác nhau để giải thích cho cùng một điều nhờ lượng từ vựng tiếng Anh rất lớn.

7. Luôn luôn phát triển

Selfie. Bae. Smasual. Tất cả những từ trên là từ mới trong tiếng Anh. Nhưng đã là từ quan trọng trong kho từ vựng. Hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác, tiếng Anh tiếp tục phát triển và hấp thụ các từ mới. Thường không được dịch – phát triển sang các ngôn ngữ khác. Tiếng Anh thực sự là một ngôn ngữ phù hợp với mọi địa điểm, hoàn cảnh. Tiếng Anh mang lại rất nhiều thứ cho mọi người. Bất kể họ ở đâu trên thế giới. Và hẳn là tất cả mọi người đều biết “selfie” là gì phải không nào?

Trên đây là 7 lý do tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất Thế Giới. Giờ đây chắc các bạn đã hiểu rõ nguyên nhân tiếng Anh trở nên phổ biến nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu học tiếng Anh trên website Halo. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia vào Group học tiếng Anh có giáo viên tham gia để thảo luận, giải đáp trong việc học tiếng Anh. Hơn nữa bạn nên follow Fanpage và Kênh Youtube của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook Comments