3 Lý Do Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Liên Tục

Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Liên Tục

Tiếng Anh là một ngôn ngữ cực kỳ thông dụng trên thế giới hiện nay với khoảng hơn 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn thế giới, trong đó chỉ có khoảng 375 triệu người có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ (Native Language), còn hơn 1,1 tỷ người còn lại là nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hoặc một ngoại ngữ. Điều này cho thấy khi hai người bất kỳ nào đó trên thế giới giao tiếp với nhau vì nhu cầu chuyện trò, công việc, du lịch, học tập, … thì ngôn ngữ chung có khả năng cao là tiếng Anh.

Vì lý do đó, việc có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong nhiều môi trường khác nhau thực sự trở thành một trong những kỹ năng không thể thiếu trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay, khi mà tất cả các dân tộc trên thế giới đang ngày càng xích lại gần nhau hơn thông qua giáo dục, du lịch, thương mại và nhiều kênh khác nữa.

Vì vậy, hãy cùng HALO tìm hiểu 3 lý do chúng ta nên học Tiếng Anh liên tục nhé!

Lý do 1: Muốn giỏi ngôn ngữ thì phải luyện thường xuyên

Nếu bạn suy nghĩ một chút về lý do vì sao chúng ta nói tiếng Việt giỏi, hay người bản xứ nói tiếng Anh giỏi, thì lý do chính là đây là tiếng mẹ đẻ của chúng ta, và chúng ta sử dụng nó thường xuyên, từng giờ từng phút, và liên tục. Học ngoại ngữ cũng vậy, chúng ta phải tìm mọi cách để sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì mới có thể quen với việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong nhiều tình huống khác nhau, từ việc theo công thức đến dần dần linh hoạt hơn, và trở thành thói quen suy nghĩ và phát ngôn bằng tiếng Anh. Thói quen này không chỉ giúp chúng ta ngày càng giỏi tiếng Anh hơn, mà còn để duy trì được trình độ tiếng Anh đó, không để nó bị mai một theo thời gian.

Học tiếng Anh là câu chuyện đầy cảm hứng, đừng biến nó thành thói quen tuỳ hứng. Học tiếng Anh gián đoạn giống như dòng cảm hứng lúc có lúc không vậy. Kết quả là những cao thủ theo trường phái “tùy hứng” này sau nhiều năm vẫn mải mê đi tìm cảm hứng, nhưng họ vẫn không ngừng hát vang điệp khúc không có cảm hứng học tiếng Anh, học lúc siêng lúc lười, lúc thì bỏ ngang.

Hãy nhớ, bạn chỉ cần không học ngôn ngữ trong 1-3 tháng liên tục thôi, khi quay lại học tiếp, bạn sẽ cảm thấy mình quên rất nhiều thứ rồi, đặc biệt là phần phát âm sẽ bị ảnh hưởng lớn do lưỡi bị “đơ” sau một thời gian dài không luyện tập. Những người đã giỏi sẵn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng những bạn đang trong giai đoạn bắt đầu mà trì hoãn giữa chừng thì rất dễ mất động lực học khi quay trở lại. Kết quả là sau nhiều năm tiếng Anh của họ vẫn chưa thể nào đạt đến trình độ đủ để giao tiếp hoàn toàn độc lập hoặc đạt được mục tiêu mong muốn.

Lý do 2: Học Tiếng Anh để ra trường đúng hạn

Thực tế kết quả kiểm tra Tiếng Anh đầu vào ở nhiều trường Đại học cho thấy hàng loạt tân sinh viên không đạt tiêu chuẩn. Có rất nhiều sinh viên ngày nay, sau gần 10 năm lăn lộn với tiếng Anh từ cấp 1 lên cấp 3, tự đánh giá mình bị mất gốc và phải học lại từ đầu.

Trong thời đại mà đa phần các trường Đại học đều yêu cầu Tiếng Anh đầu ra theo thang điểm của các chứng chỉ quốc tế như TOEIC và IELTS thì việc học tiếng Anh không đơn thuần là nhu cầu hay mong muốn nữa, mà trở thành điều bắt buộc. Dù chưa biết điểm số sẽ cao đến đâu, nhưng ít nhất việc học Tiếng Anh trước mắt là sẽ giúp cho bạn cải thiện điểm số, ra trường đúng hạn. Khi đó bạn hoàn toàn có quyền mơ tới những điều sau:

  • Được các công ty săn đón ngay khi vừa tốt nghiệp
  • Có được thu nhập cao dù mới ra trường
  • Có cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài – vươn ra thế giới
  • Tự mình startup công việc kinh doanh riêng
  • Sớm đạt tự chủ tài chính

Nhiều cơ hội lớn lao khác đang rộng mở phía trước. Thiếu tiếng Anh thì thậm chí ngay cả cơ hội, hay một cơ sở để mơ ước cũng khó. Mọi thứ trên chỉ là một giấc mơ viển vông nếu không đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định ở đúng lúc, đúng thời điểm. Khi đó, chúng ta sẽ không phải nuối tiếc vì lỡ bỏ qua những cơ hội mười mươi chỉ vì chưa có tiếng Anh.

Lý do 3: Học Tiếng Anh không quá khó

Rất nhiều người học tiếng Anh than phiền rằng tiếng Anh quá khó và họ không có năng lực học tiếng Anh. Tuy nhiên, thực tế là ai cũng có thể học một ngôn ngữ khác, chỉ là ở những mức độ khác nhau, tốc độ khác nhau, sự đầu tư thời gian công sức khác nhau, và rồi đạt kết quả khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học Tiếng Anh, nhưng để lựa chọn được phương pháp học phù hợp với bản thân là điều không hề đơn giản. Nếu như bắt đầu học tiếng Anh từ sớm bạn sẽ có thời gian trải nghiệm nhiều phương pháp học khác nhau cho đến khi lựa chọn được phương pháp học phù hợp. Để biết được đâu là cách học tiếng Anh tốt nhất đối với bản thân, bạn cần tìm kiếm một trang web hay khoá học tiếng Anh tại một Trung tâm Anh ngữ theo cách bạn thấy hứng thú.

Sau đó, bạn cần chọn cho mình một khoảng thời gian học tập thích hợp và thực hiện đều đặn theo lịch trình đó, cố định, liên tục mỗi ngày. Trong thời đại mà internet phát triển vượt bậc như ngày nay, những trở ngại như dịch bệnh, khoảng cách, học phí không còn quá khó giải quyết khi mà chúng ta luôn có những khoá học trực tuyến để lựa chọn và theo học.

Học tiếng Anh là câu chuyện của sự kiên trì, nỗ lực không ngừng và không ngại học hỏi. Vấn đề là bạn có dám thay đổi mình để bước ra khỏi đám đông và phấn đấu không ngừng vượt mọi khó khăn phía trước để đạt đến được những ước mơ cao xa hơn hay không thôi.

Việc tự học sẽ không mang lại quá nhiều hiệu quả nếu bạn là một người không được chăm chỉ. Do đó bạn cần đến các cơ sở, trường học, trung tâm để có động lực để có thể học tốt tiếng Anh. Tuy nhiên trong thời gian nay dịch Covid xảy ra nên không thể đến các trung tâm tham gia học tập. Bạn đừng lo Halo Language Center có thể giúp bạn duy trì việc học tập liên tục tiếng Anh. Thông qua hình thức học Online trên phần mềm Zoom, Halo mang lại trải nghiệm học online giống như học offline trực tiếp.

Đăng ký trải nghiệm ngay lớp học Online tại Halo: ĐĂNG KÝ MIẾN PHÍ

HALO sẵn sàng đồng hành cùng bạn vượt mọi chông gai trên con đường học tiếng Anh!

Chúc bạn thành công!

Facebook Comments