220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions

220 IELTS Speaking Topics

Đây là cuốn sách cơ bản, nên dành cho các bạn mới bắt đầu đều có thể học tập. Sách 220 IELTS Speaking Topics đem lại nhiều kiến thức hữu ích, bao quát cả 3 phần IELTS Speaking part 1,2,3 với các câu hỏi và câu trả lời mẫu hay cùng tips học hiệu quả.

Tài liệu chắc chắn là nguồn tài liệu tự học IELTS Speaking hay giúp bạn ứng dụng cho bài nói của mình trong tương lai. Vậy cụ thể, sách cung cấp những gì?

Mở đầu sách là hướng dẫn chi tiết về phần thi IELTS Speaking, phân tích cách chấm điểm và những đánh giá quanh phần thi này cùng các tips học hiệu quả dành cho từng Part. Tác giả phân tích tỉ mỉ nên các bạn yên tâm tham khảo để ứng dụng học tập.

Bạn sẽ thấy tác giả phân tích theo band điểm, làm thế nào để bạn đạt được điểm cao trong phần thi. Nếu bạn mắc phải những lỗi cơ bản thì sẽ giảm điểm như thế nào. Đây là một điều đặc biệt mà cuốn sách đem lại.

Ví dụ bạn sẽ bị đánh giá thuộc band 1 nếu chưa giao tiếp được gì. Bạn bị đánh giá band 2 nếu giao tiếp kém, chỉ nói được một ít từ vựng, cấu trúc câu đơn giản và sai nhiều. Nhưng bạn sẽ được band 6 nếu có thể giao tiếp với tốc độ trung bình, biết sử dụng các câu đơn – câu phức kết hợp dù dùng câu phức tạp đôi khi vẫn mắc lỗi, có vốn từ phong phú, biết cách sử dụng từ đồng nghĩa nói lại câu.

Và bạn được band 9 khi nói thành thạo lưu loát, có khả năng phát triển topics nhanh, dùng từ vựng và cấu trúc câu xen kẽ phong phú, ấn tượng.

– Sau phần phân tích, sách cung cấp các tips hay để ứng dụng cho bài thi của bạn, giúp người thi nói nhanh và hiệu quả hơn.

Ví dụ như trước phần thi thì cần như thế nào? Trong quá trình đối đáp cùng ban giám khảo thì ra sao? Những mẹo hay để hình thành cách nói hay giúp các bạn đạt được điểm cao hơn.

Những lời khuyên nên sử dụng cấu trúc nào, tránh những từ như thế nào, phương thức nào giúp học và thực hiện bài thi được tốt hơn tất cả sẽ được bật mí ngay đầu cuốn sách. Các bạn dễ dàng khám phá nên đừng bỏ qua.

– Như tiêu đề, phần quan trọng nữa là sách cung cấp cho bạn 220 topics theo từng phần thi IELTS. Những câu hỏi được lấy từ đề thi thật cho đến các tài liệu hay khác được xuất bản. Nguồn đề và câu hỏi này đều được xác định chất lượng, sát đề thi thật cho bạn tham khảo.

Tổng hợp 220 topics với câu hỏi theo từng phần giúp bạn hình dung được các đề bài được ra trong kỳ thi IELTS thật của mình. Cũng là nguồn tài liệu giúp bạn tự ôn luyện.

– Cuối sách chính là bài mẫu mô phỏng theo đúng kỳ thi thật với đủ 3 part, các câu hỏi đã xuất hiện ở phía trên. Với các câu hỏi và câu trả lời mẫu band 8-9 này, bạn có thêm nguồn kiến thức ôn luyện.

– Đặc biệt, sách đi kèm với Audio của 10 bài test ở cuối sách. Chắc chắn nguồn mẫu này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn khi ôn luyện.

Link tải file sách 220 IELTS Speaking TopicsFile Audio

Hướng dẫn học với sách 220 IELTS Speaking topics

Từ những chi tiết nội dung trên, bạn hãy tự lập cho mình một kế hoạch để học tập với tài liệu này nhé:

– Bạn bắt đầu với nền tảng cơ bản của kiến thức ngay đều sách. Hãy ngâm cứu kỹ những lời khuyên được đưa ra, kể cả các tiêu chí chấm điểm Speaking để đảm bảo bạn làm quen tốt với bài thi.

– Tiếp theo tìm hiểu các tips được cung cấp và các topics. Nếu thấy topics nào dễ thì bạn học trước, áp dụng công thức, phương pháp được cho. Mỗi ngày luyện 1-2 topics theo từng part là ok rồi.

– Bạn có thể xem ngay phần sample test với câu hỏi và bài mẫu để hiểu rõ hơn cách trả lời Speaking sau đó mới áp dụng cho bài học của mình.

Facebook Comments