Series Video Hướng Dẫn Giải Đề ETS 2020 LC Part 4

Trong bài thi TOEIC Listening thì Part 4 là phần thi Listening cuối cùng. Phần này được đánh giá là phần thi khó nhằn nhất theo format đề thi TOEIC mới nhất. Vậy bạn đã có phương pháp để luyện tập nghe TOEIC Part 4 sao cho hiệu quả nhất chưa ? Vậy thì hãy luyện tập nghe TOEIC Part 4 – Short Talks cùng với Halo. Bằng cách luyện nghe theo bộ tài liệu ETS 2020 LC được soạn theo format đề thi mới nhất nhé.

Halo sẽ giúp các bạn nắm rõ phương pháp luyện tập nghe Part 4 để đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy cùng nhau luyện tập giải đề ETS 2020 LC Part 4 theo phương pháp nghe của Halo trong bài viết bên dưới nhé.

Bài viết gồm 3 phần:

  1. Sơ lược về cấu trúc đề thi Part 4
  2. Phương pháp luyện nghe với ETS Listening Part 4
  3. Hướng dẫn giải đề ETS 2020 LC Part 4

Sơ lược về cấu trúc đề thi của Part 4

Phần nghe của TOEIC Part 4 sẽ có 30 câu hỏi, tương đương với 10 bài nói. Sau mỗi bài nói thì sẽ có 3 câu hỏi liên quan đến nội dung của bài nói đó. Khác với Part 3 thì ở Part 4 chỉ có một người nói, một giọng đọc xuyên suốt. Nội dung thường liên quan đến các chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày nên rất dễ để nghe và xác định đáp án đúng.

Theo cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất thì Part 4 sẽ xuất hiện dạng bài, người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

Bạn cần lưu ý: Các câu hỏi trong đề sẽ không tuân theo các trình tự thời gian trong bài nói.

Phương pháp luyện nghe với ETS Listening Part 4

1. Đọc câu hỏi – xác định nội dung

Đọc trước câu hỏi và dự đoán đáp án là bước làm bài tối cần thiết khi bạn làm bài nghe TOEIC. Để tận dụng tối đa thời gian và đạt được hiệu quả thì bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu mỗi đoạn hội thoại luôn có một phần hướng dẫn khoảng 30s. Bạn nên tận dụng thời gian để đọc một lượt qua câu hỏi và 4 đáp án. Bạn có thể dự đoán nội dung của đoạn nghe và phần nào chuẩn bị tâm lý cho phần nghe chính thức.

Bước 2: Sau khi phần hội thoại được phát, bạn nên tập trung nghe để chọn ra đáp án đúng. Phần này sẽ đơn giản hơn khi bạn đọc trước và dự đoán trước thông tin của câu trả lời.

Bước 3: Sau đó, khi đoạn băng đọc đến câu hỏi và đáp án của phần hội thoại đó cũng là lúc bạn đọc trước câu hỏi của đoạn hội thoại tiếp theo để đưa ra những dự đoán của riêng mình.

Bạn lên lặp lại các bước trên để duy trì nhịp độ làm bài. Bạn cần đọc hiểu ý nghĩa câu hỏi và hình dung nội dung cuộc hội thoại là gì và có thể diễn ra ở đâu.

2. Xác định từ khóa quan trọng

Trong TOEIC Listening Part 4 thì các câu hỏi sẽ không theo trình tự thời gian trong câu hỏi. Vì vậy bạn cần phải hết sức tập trung khi nghe. Bạn nên nghe kĩ nội dung và ghi lại các từ khóa quan trọng để chọn đáp án cho chính xác, tránh việc rối loạn khi làm bài thi.

3. Suy luận từ dữ liệu nghe được

Khác với Part 3, Part 4 nếu bạn nghe thấy một câu có cách diễn đạt tương tự với đáp án, đó gần như sẽ là đáp án đúng. Bạn hầu như không cần phải suy luận quá quá nhiều để tìm ra đáp án. Tuy nhiên các từ trong đáp án cũng sẽ được thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên về nghĩa, tức là sử dụng từ đồng nghĩa. Điều này đòi hỏi bạn phải không ngừng bổ sung từ vựng để tránh mất điểm trong bài thi TOEIC Part 4.

Hướng dẫn giải đề ETS 2020 LC Part 4

Tiếp theo là phần hướng dẫn giải đề ETS 2020 Listening Part 4. Do đội ngũ giáo viên của Halo biên soạn và đưa ra các hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi. Để giúp các bạn dễ dàng trong quá trình học tập và ôn luyện thì Halo đã làm thành các video bao gồm phần bài nói và hướng dẫn giải cho từng. Vì số lượng bài tập hơi nhiều nên Halo sẽ tổng hợp thành các bài test để giúp các bạn dễ dàng học hơn.

Danh sách các video hướng dẫn giải đề ETS 2020 LC Part 4

  1. Giải đề ETS 2020 Listening Part 4 Test 5
  2. Giải đề ETS 2020 Listening Part 4 Test 6
  3. Giải đề ETS 2020 Listening Part 4 Test 7
  4. Giải đề ETS 2020 Listening Part 4 Test 8
  5. Giải đề ETS 2020 Listening Part 4 Test 9
  6. Giải đề ETS 2020 Listening Part 4 Test 10

Trên đây là những hướng dẫn được tổng hợp từ kinh nghiệm, kiếm thức của đội ngũ giáo viên của Halo. Đã tổng hợp lại mong rằng sẽ giúp được các bạn ôn tập thật tốt. Việc còn lại là ở các bạn hãy có gắng luyện nghe thật nhiều để không ngừng nâng cao khả năng nghe của mình. Halo chúc các bạn chuẩn bị thật tốt để bước vào kỳ thi TOEIc thật của mình. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
Danh mục